Tin tức

Ấn Độ cho phép xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thuốc và dược phẩm

Thứ ba - 07/04/2020 21:09
Bộ Công Thương Ấn Độ đã ban hành thông báo số 02/2015-2020 dỡ bỏ lệnh cấm và cho phép xuất khẩu trở lại đối với 24 thành phần dược phẩm hoạt tính và các hợp chất, sau hơn một tháng áp dụng lệnh cấm để đối phó với dịch Covid-19.
TIN MỚI

Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, ngày 6/4, Tổng cục Ngoại thương (DGFT) cơ quan trực thuộc Bộ Công Thương Ấn Độ đã ban hành thông báo số 02/2015-2020 dỡ bỏ lệnh cấm và cho phép xuất khẩu trở lại đối với 24 thành phần dược phẩm hoạt tính và các hợp chất, sau hơn một tháng áp dụng lệnh cấm để đối phó với dịch Covid-19. 

Các thuốc và hợp chất được tự do xuất khẩu trở lại bao gồm:

Ấn Độ cho phép xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thuốc và dược phẩm - Ảnh 1.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, thời gian gần đây Chính phủ Ấn Độ liên tục điều chỉnh chính sách ngoại thương, các doanh nghiệp Việt Nam cần theo dõi tại trang website chính thức của Tổng cục Ngoại thương để cập nhật thông tin chi tiết và điều chỉnh chính sách ngoại thương.

Trước đó ngày 3/3, Ấn Độ bắt đầu siết chặt việc xuất khẩu dược phẩm và các nguyên liệu liên quan do lo ngại dịch bệnh Covid-19 bùng phát sẽ làm thiếu hụt nguồn thuốc trong nước. Trong danh sách các loại thuốc cấm bán cho nước ngoài có thuốc paracetamol và các loại thuốc có cùng công thức. 

Ấn Độ cho phép xuất khẩu trở lại một số mặt hàng thuốc và dược phẩm - Ảnh 2.

Minh Ngọc

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn tin: https://cafef.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây